banhkemcuoi

banhkemcuoi

Bánh kem đám cưới đã trở thành một vật phẩm cần thiết cũng như dường như không thể thiếu trong nghi lễ đám cưới của các cặp đôi hiện nay. Vậy bạn có biết rằng bánh kem đám cưới có nguồn gốc từ đâu? Ý nghĩa của nó là gì? Hãy cùng Love Cake tìm hiểu và tham khảo vài mẫu bánh kem đám cưới đẹp, sang trọng nhé!

https://birthdaylovecake.com/danh-muc-san-pham/banh-kem-cuoi/

1 Nguồn gốc của bánh kem đám cưới

Nguồn gốc của bánh kem đám cưới bắt đầu từ thời Đế chế La Mã. Thời bấy giờ, bánh cưới chỉ là một khối bánh được làm bằng bột mì, không ngọt hay đơn giản chỉ là bánh cookie xếp chồng lên nhau.

https://birthdaylovecake.com/danh-muc-san-pham/banh-kem-ky-niem-cuoi/

Cô dâu và chú rể trong lễ cưới sẽ cùng nhau cắt bánh. Điều này thể hiện cho sự đồng lòng, gắn bó cũng như chia sẻ cùng nhau trong đời sống sắp đến của cả hai. Đặc biệt, chú rể sẽ sử dụng chiếc bánh bẻ vụn rồi úp lên đầu cô dâu. Nhưng hành động này được xem là có phần bạo lực và không hay nên đã dần được xóa bỏ.

https://birthdaylovecake.com/danh-muc-san-pham/banh-kem-ngua-pony/

Bánh kem đám cưới bắt đầu từ thời Đế chế La Mã

Sau đấy, người Anh đã thay đổi bánh cưới bằng những chiếc bánh nhân nho hay hạnh nhân, được các vị khách đến dự đem tới buổi lễ để tặng cho cô dâu, chú rể. Cuối buổi lễ, các chiếc bánh này sẽ xếp thành tầng cao cũng như đôi uyên ương sẽ cố gắng hôn nhau thông qua chồng bánh đó. Theo quan niệm, nếu chồng bánh xếp càng cao thì cặp đôi sẽ càng hạnh phúc và có rất nhiều con.

https://birthdaylovecake.com/danh-muc-san-pham/banh-kem-rau-cau/

Mãi cho tới thế kỷ 19, một đầu bếp người Pháp lấy ý tưởng từ tòa tháp chuông của thánh đường St. Bride's Church tại London, mà chế tạo ra chiếc bánh kem đám cưới có nhiều tầng như hiện nay. Bánh kem đám cưới có màu trắng là điển hình, tượng trưng cho sự trong trắng, thuần khiết.

https://birthdaylovecake.com/danh-muc-san-pham/banh-kem-rut-tien/

Bánh kem đám cưới ra đời vào thế kỷ 19